Dùng “Khăn Khách Sạn” Liệu Có An Toàn? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Dùng khăn khách sạn có an toàn?

Khi đến với các khách sạn dù lớn hay nhỏ, họ đều chuẩn bị những loại khăn tắm khách sạn cho các du khách sử dụng. Một số du khách sử dụng khăn khách sạn thì rất dễ chịu và không lo sợ gì. Nhưng có một số du khách họ vẫn lo ngại vì không biết sử dụng khăn khách sạn liệu có an toàn hay không? Vậy liệu chúng ta có nên sử dụng khăn khách sạn? Hãy cùng Khăn Spa Cao Cấp tìm hiểu vấn đề này.

Những lo lắng của du khách khi sử dụng khăn khách sạn

Lo ngại về chất liệu khăn

Thông thường, những loại khăn kém chất lượng sẽ rất thô cứng, thấm hút kém, sợi vải thô kệch sẽ gây làn da các du khách cảm thấy khó chịu và đau rát.

Theo cuộc khảo sát với các du khách đã đến trải nghiệm và sử dụng khăn của khách sạn, thì họ đều thích dùng và ấn tượng đối với những chiếc khăn mềm mại và thấm hút tốt. Vì điều đó các du khách sẽ cảm nhận được mình đang sử dụng khăn có chất liệu tốt và an toàn và sẽ đánh giá tốt đến dịch vụ khách sạn đó.

Dùng khăn khách sạn có an toàn?

Lo ngại khăn khách sạn không được vệ sinh kỹ

Lý do hầu như mọi du khách đều nghĩ đến là việc khăn không được vệ sinh kỹ khi đưa đến cho họ sử dụng. Ở một số khách sạn lúc cao điểm, khi số lượng khách quá đông và họ không thể giặt kịp khăn cho các du khách thì các nhân viên khách sạn sẽ rút ngắn thời gian giặt và vệ sinh khăn khách sạn lại. Khăn không được vệ sinh kỹ nên thường xuất hiện những vết bẩn, vết ố vàng và mùi hôi còn bám trên khăn khiến cho các du khách e ngại việc sử dụng khăn khách sạn.

Dùng khăn khách sạn có an toàn?

Tuy vậy, nhưng vẫn có rất nhiều khách sạn có quy định và tiêu chuẩn vệ sinh rất tốt, đảm bảo khăn luôn sạch sẽ cho các du khách sử dụng kể cả mùa cao điểm. Việc xảy ra những việc khăn bẩn chỉ xảy ra ở một vài khách sạn có tiêu chuẩn dịch vụ không tốt, nên các bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng khăn khách sạn nhé!

Sợ lây các bệnh lý về da, bệnh truyền nhiễm

Một số du khách khi đến khách sạn đã bị nhiễm bệnh khi sử dụng khăn khách sạn. Tất nhiên, khăn ở khách sạn không phải hoàn toàn khăn mới và chúng được sử dụng bởi các du khách trước đó và tiếp tục sử dụng cho lượt khách tiếp theo. Nên việc xảy ra nhiễm bệnh là điều khó tránh khỏi.

Dùng khăn khách sạn có an toàn?

Ở một số khách sạn chất lượng, họ thường có những khâu vệ sinh và sử dụng những dung dịch tẩy rửa virus chuyên dụng nên đã hạn chế được việc lây bệnh truyền nhiễm qua việc sử dụng khăn khách sạn của họ. Vì thế, các bạn nên tìm hiểu về khách sạn mà bạn muốn đến thật kỹ để đảm bảo an toàn.

Lo ngại các hóa chất tẩy rửa bám trên khăn

Thông thường, khách sạn sẽ sử dụng các chất giặt tẩy cho khăn. Việc sử dụng các chất tẩy không đúng liều lượng và tiêu chuẩn sẽ để lại những lượng dư hóa chất bám lại trên khăn. Đồng thời, các nhân viên khách sạn giặt sơ sài cũng sẽ xảy ra tình trạng đó.

Dùng khăn khách sạn có an toàn?

Những bệnh thường gặp khi sử dụng khăn bẩn

Những bệnh xã hội như: Giang mai, sùi mào gà, bệnh lâu, dị ứng da, là những bệnh hay gặp nhất khi sử dụng khăn bẩn. Khi mắc các bệnh này rất nguy hiểm và rất dễ lây lan cho người khác. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc cũng như sức khỏe của bạn.

Vì thế, để tránh những trường hợp thế này thì các khách sạn nên chú trọng vệ sinh khăn thay khăn định kỳ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các du khách cũng như chất lượng dịch vụ khách sạn của bạn sẽ tốt hơn.

Bệnh thường gặp khi sử dụng khăn bẩn

Nhận biết khăn khách sạn an toàn và khăn bẩn

Các du khách có thể dễ dàng phân biệt những chiếc khăn khách sạn an toàn với khăn bẩn thông qua việc ngửi mùi hưởng nước xả vải hoặc các nếp của sợi khăn. Nếu khăn không nhăn nheo, tua lông, hay không có mùi khó chịu thì bạn đã biết được khăn đã được giặt sạch khuẩn.

Ngoài ra, khi thấy khăn có dấu hiệu thô cứng, không được mềm mại thì có thể khăn được sử dụng quá nhiều làm cho sợi khăn bị khô và co lại. Vì thế, bạn nên để ý những lại khăn mềm mại, mịn màng sẽ bảo đảm an toàn cho bạn.

Nhận biết khăn khách sạn

Qua bài viết trên chúng tôi tin chắc bạn đã biết được dùng khăn khách sạn có an toàn hay không rồi. Với những chia sẻ của Khăn Spa Cao Cấp sẻ giúp bạn có những kiến thức bổ ích khi đến những khách sạn và sử dụng khăn khách sạn của họ. Nếu bạn muốn sử dụng khăn cá nhân cho riêng mình thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0903367867