Vai trò của Người Quản Lý Khách Sạn & Những “Kỹ năng” cần phải có

Vai trò và ky năng người quản lý khách sạn

Trong khách sạn, người quản lý là chức vụ cao nhất và quan trọng nhất, giúp điều hành các bộ phận doanh nghiệp và cả khách sạn. Nhưng ít có ai hiểu được bản chất thật sự của quản lý là như thế nào? Vậy hôm nay hãy cùng Khăn Spa Cao Cấp vai trò của người quản lý khách sạn ra sao nhé!

Như thế nào là quản lý khách sạn

Quản lý khách sạn là người điều hành, lãnh đạo, quản lý các tổ chức trong khách sạn. Thực hiện giám sát và đánh giá các hoạt động kinh doanh, xuất nhập để thu lợi nhuận cao nhất cho khách sạn. Tùy theo quy mô của khách sạn mà người quản lý có những vai trò khác nhau.

Ngoài nhưng việc trên, người quản lý còn thực hiện những công tác gặp gỡ khách hàng, kiểm tra các cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị, lên kế hoạch chiến lược kinh doanh của khách sạn trong ngắn hạn và dài hạn. Người quản lý luôn yêu cầu phải nhanh nhẹn và linh hoạt trong công việc.

Vai trò quản lý khách sạn

Kỹ năng quản lý khách sạn hiệu quả

Lập kế hoạch rõ ràng

Kỹ năng lập kế hoạch là kỹ năng một người quản lý phải có. Nó không chỉ giúp bạn làm việc logic hơn, mà còn có thể tránh được nhưng rắc rối gây thiệt hại và tổn thất nếu bạn tính toán không kỹ lưỡng. Những kế hoạch nhà quản lý cần làm bao gồm: kế hoạch kinh doanh ngắn hạn hay dài hạn, kế hoạch tài chính, lập chiến lược tiếp thị, chiến lược cải tạo, nâng cấp khách sạn,…

Kỹ năng quản lý khách sạn hiệu quả

Kiểm soát tốt công việc

Người quản lý cần có kỹ năng kiểm soát được công việc và nhân viên. Giám sát, theo dõi mọi hoạt động của nhân viên như: Thái độ, lau dọn, thái độ, làm bếp, thay khăn khách sạn, giặt giũ,…

Ngoài việc kiểm soát tốt được công việc, người quản lý cần phải kiểm soát được tinh thần làm việc của mình. Vì người quản lý có rất nhiều việc cần phải làm nên rất dễ bị stress, không chỉ ảnh hưởng đến công việc của bạn mà còn ảnh hưởng đến cả chát lượng làm việc của nhân viên. Vậy nên bạn bạn phải luôn giữ tâm trạng tốt trong công việc để đạt hiệu quả cao nhất.

Kỹ năng quản lý khách sạn hiệu quả

Có khả năng quan sát tốt

Khả năng quan sát là kỹ năng không thể thiếu của người quản lý. Bạn phải biết “nhìn xa trông rộng” để nắm được mọi hoạt động từ nhân viên đến hàng hóa trong khách sạn. Tránh được những trường hợp nhân viên làm việc riêng mà bạn không hề hay biết sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của khách sạn. Vì vậy, bạn hãy luyện cho mình kỹ năng quan sát thật tốt để điều hành khách sạn được hiệu quả hơn nhé.

Kỹ năng quản lý khách sạn hiệu quả

Biết lắng nghe

Đối khi những khách hàng hay nhân viên có những điều muốn tâm sự. Bạn hãy dành chút thời gian để chia sẻ và lắng nghe những điều họ muốn nói. Bạn sẽ trở thành người quản lý tốt và tâm lý trong mắt nhân viên và đối với khách hàng sẽ hài lòng hơn. Bạn sẽ hiểu được khách hàng đang cần gì và muốn gì, từ đấy khắc phục những thiếu xót của khách sạn, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy luôn thể hiện bạn quan tâm và tôn trọng khách hàng, chắc chắn họ sẽ quay lại khách sạn của bạn. Đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng với nhân viên, vì khi bạn tôn trọng họ, thì họ cũng sẽ tôn trọng lại bạn.

Kỹ năng quản lý khách sạn hiệu quả

Kỹ năng giao tiếp

Bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt để tạo niềm tin với khách hàng, giúp họ luôn có cảm giác an tâm, thoải mái khi sử dụng dịch vụ và chắc chắn bạn sẽ nhận được đánh giá cao từ họ. Ngoài ra, việc giao tiếp với nhân viên cũng không kém phần quan trọng. Bạn sẽ tạo được mối quan hệ gần gũi được với nhân viên, giúp họ thoải mái trong công việc và năng xuất làm việc cũng tăng cao. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là kỹ năng quan trọng nhất với bất kì ai muốn trở thành quản lý khách sạn.

Kỹ năng quản lý khách sạn hiệu quả

Kỹ năng quản lý tài chính

Cần nắm rõ được doanh thu, lợi nhuận thu về, đầu ra của sản phẩm khách sạn, những chi phí đinh kì và chi phí phát sinh. Không chỉ vậy, người quản lý cần tạo phát thảo những kế hoạch tài chính ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn.

Kỹ năng quản lý khách sạn hiệu quả

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào kinh doanh

Bạn sẽ quản lý thuận lợi hơn nếu biết sử dụng những giải pháp phần mềm quản lý trên thị trường, không chỉ đem lại nhiều tính năng ưu Việt cho khách sạn, mà còn cho tất cả doanh nghiệp. Tận dụng các chiến lược kinh doanh để tăng doanh thu cho khách sạn.

Kỹ năng quản lý khách sạn hiệu quả

Trên là những vai trò và kỹ năng của người quản lý khách sạn cần có mà Khăn Spa Cao Cấp đã chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn quản lý thuận lợi và hiệu quả hơn và đạt được thành tựu tốt đẹp, to lớn hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn là một trong những đơn vị cung cấp khăn cho khách sạn lớn nhất cả nước. Hãy liên hệ ngay đến Khăn Spa Cao Cấp để được hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0903367867